Phân biệt Inbound marketing và Outbound marketing

by thaohien
Inbound marketing vs Outbound marketing

Hầu hết các nhà tiếp thị truyền thống đều chọn hình thức Outbound marketing khi muốn tạo khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều doanh nghiệp sáng tạo và thành công đang dần áp dụng kỹ thuật Inbound marketing vào chiến dịch tiếp thị.

Vậy, sự khác biệt giữa Inbound và Outbound là gì? Cùng mình tìm hiểu nhé!

Outbound marketing là gì?

Outbound marketing là một phương pháp gửi thông điệp đến khách hàng tiềm năng theo cách chủ động. Đây là loại tiếp thị truyền thống và cũ hơn so với Inbound marketing. Chiến lược hình thức marketing này là nhắm đến tập khách hàng lớn để thu về chuyển đổi lớn. Các hình thức thường thấy của Outbound marketing bao gồm: TV, Radio, báo chí, bảng quảng cáo, tiếp thị qua điện thoại,…   

Nói cách khác, Outbound marketing là chiến lược tiếp thị, quảng cáo đẩy thông tin đến khách hàng – những người thậm chí chưa có nhu cầu. Đó là lý do tại sao đây là hình thức marketing “đẩy” và trực tiếp nhất.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Outbound marketing đang mất dần vị thế bởi sự bão hòa của quảng cáo trực tuyến. Khách hàng không còn mấy tin tưởng vào quảng cáo và có xu hướng sử dụng các phần mềm chặn quảng cáo tránh phiền phức.

Outbound marketing
Outbound marketing

Inbound marketing là gì?

Ngược lại với Outbound marketing, Inbound marketing là một hình thức tiếp thị mới trong vài năm trở lại đây và đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Thay vì quảng cáo và gửi thông điệp đến người tiêu dùng, Inbound marketing được thiết kế để gợi ý tò mò và tương tác, đồng thời thu hút khách hàng. Tiếp thị nội dung – Content marketing là hình thức chính được sử dụng trong chiến lược Inbound marketing. 

Hiện nay có nhiều loại nội dung khác nhau để thu hút khách hàng mục tiêu. Chúng bao gồm các bài đăng blog, mạng xã hội, thông tin đồ họa, sách trắng, bản tin email, câu đố, cuộc thăm dò ý kiến, … 

Inbound marketing nhằm mục đích nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng thông qua các kênh tiếp thị, cho họ các trải nghiệm và tiếp cận nội dung liên quan. Khi họ đã sẵn sàng, dần có nhận thức về thương hiệu và tăng tương tác, thương hiệu sẽ “kéo” họ chuyển đổi và giữ chân họ.

Inbound marketing
Inbound marketing

Sự khác biệt giữa Inbound marketing và Outbound marketing

Có nhiều sự khác biệt giữa hai hình thức marketing này. Outbound marketing hoạt động một cách trực tiếp chạm tới khách hàng và quảng cáo họ về sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu. Ngược lại, Inbound marketing tập trung chủ yếu vào tạo và phân phối nội dung, kéo họ về gần thương hiệu một cách tự nhiên. 

Outbound marketing tiếp cận đến lượng khách một cách tích cực hơn, rộng hơn và với mong đợi sẽ có ít nhất một khách hàng chuyển đổi. Trong khi đó, Inbound marketing tinh tế hơn và chú trọng vào việc thuyết phục một nhóm khách hàng cá nhân cụ thể mua hàng.

Dưới đây là một số khác biệt giữa hai hình thức tiếp thị này:

Inbound marketing

Outbound marketing

Nội dung chứa nhiều thông tin, hướng tới mục tiêu cụ thể một nhóm người, chú trọng giải quyết vấn đề cho khách hàng

Nội dung phi kỹ thuật số, được thiết kế chủ yếu là thu hút khách hàng và thuyết phục họ mua hàng

Nội dung có thể tương tác như các bài đăng mạng xã hội, blog, webinar,…

Nội dung thường dưới dạng thư trực tiếp, báo chí, bảng quảng cáo, TV, …

Đặt khách hàng làm trung tâm

Đặt nhãn hàng và sản phẩm làm trung tâm

Dễ dàng theo dõi mức độ tương tác của khách hàng

Khó theo dõi mức độ tương tác của khách hàng

Trực tuyến

Trực tuyến và ngoại tuyến

Tạo trải nghiệm của người dùng một cách tự nhiên

Gián đoạn trải nghiệm người dùng

Thông điệp được điều chỉnh phù hợp với những cá nhân cụ thể

Tin nhắn phải nổi bật trong số hàng triệu quảng cáo mà người tiêu dùng nhìn thấy mỗi ngày.

Chiến lược nào hiệu quả hơn, Inbound hay Outbound marketing?

Mặc dù Outbound marketing là một lựa chọn khá truyền thống, chiến lược này vẫn cung cấp cho doanh nghiệp những lợi ích lớn. Ngày càng có nhiều hãng sử dụng chiến lược đa kênh để nhắm tới mục tiêu dù họ đang ở đâu, trực tuyến, tại cửa hàng hay trên thiết bị di động. Outbound marketing là một yếu tố chính trong chiến lược đa kênh, mở ra các kênh ngoại tuyến và thu hút sự chú ý của khán giả khi khách hàng không có trên “màn hình” của họ. 

Do đó, Outbound marketing vẫn là chiến lược mạnh mẽ cho các nhãn hàng lớn, cao cấp. Đồng thời, phân khúc khách hàng lớn tuổi không phải người rành kỹ thuật số như GenZ hay Millennials, thường cảm thấy thoải mái và quen thuộc với quảng cáo trên TV, biển quảng cáo, báo đài,… 

Ngoài ra, Outbound marketing không nhắm được mục tiêu như Inbound Marketing, do đó, nó hữu ích cho việc xây dựng nhận thức về thương hiệu giữa các đối tượng rộng, thay vì tập trung vào chuyển đổi khách hàng.

Tuy nhiên, Outbound marketing vẫn có những hạn chế. Chiến lược này tốn kém, và tất cả các khoản chi phí cao đó không phải lúc nào cũng mang lại kết quả mà một doanh nghiệp mong đợi. Một nhược điểm lớn khác là hình thức tiếp thị này không thể theo dõi chính xác phạm vi tiếp cận hoặc lợi tức đầu tư (ROI).

Inbound vs Outbound
Inbound vs Outbound

Trong khi đó, một trong những lợi ích lớn của hình thức Inbound marketing là chi phí thấp hơn Outbound marketing. Việc thu hút khách hàng tiềm năng của chiến lược Inbound marketing đã được chứng minh là có chi phí thấp hơn khoảng 60% so với chiến lược Outbound. 80% khách hàng cho biết họ muốn tìm hiểu về một thương hiệu thông qua một bài báo hơn là một quảng cáo. 

Một lợi thế trực tiếp khác của Inbound marketing là nó diễn ra trực tuyến nên có thể thu thập dữ liệu về hành vi của đối tượng và tối ưu hóa các chiến dịch phù hợp. Ngoài ra, việc nhắm mục tiêu trực tuyến các đối tượng có liên quan giúp việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn thay vì chỉ tiếp thị cho những người lắng nghe. Điều này dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. 

Không chỉ vậy, quan trọng hơn cả là hiện nay có 5 tỷ người dùng internet trên toàn thế giới và hơn 4 tỷ người dùng mạng xã hội (hơn một nửa dân số trên toàn cầu). Với Inbound marketing, bạn có thể chạm đến khán giả dù họ ở bất kỳ đâu. Ngược lại, điều này cũng giải thích tại sao Outbound marketing lại phổ biến trong các doanh nghiệp địa phương – nếu khách hàng ở ngay gần khu vực bạn, thì đầu tư vào biển quảng cáo, áp phích cửa hàng và tờ rơi vẫn là một trong những cách hay.

You may also like

Leave a Comment